Bạn có nên đầu tư vào một máy quét nhiệt?

- Aug 21, 2020-

Với sự phát triển của dịch bệnh, ngày càng có nhiều công ty cần mở cửa để hoạt động bình thường. Tại thời điểm này, máy quét nhiệt có thể giúp các công ty này tiến hành các hoạt động hàng ngày một cách an toàn hơn.

Công nghệ sử dụng camera hồng ngoại có thể phát hiện nhiệt độ da tăng cao từ xa một cách nhanh chóng và chính xác. Sốt là một triệu chứng đã biết của COVID-19.

Máy quét được đặt ở vị trí chiến lược gần lối vào tòa nhà mà nhân viên, khách, nhà thầu hoặc khách hàng phải đi qua. Tùy thuộc vào sở thích của người dùng&# 39, cảnh báo bằng âm thanh hoặc hình ảnh được kích hoạt khi phát hiện nhiệt độ cao hơn bình thường. Cảnh báo được gửi qua hệ thống trực tuyến đến người giám sát được chỉ định, tránh chi phí để nhân viên kiểm tra nhiệt độ theo cách thủ công.

Máy quét nhiệt không phải là một thiết bị y tế. Nó không thể phát hiện COVID-19 hoặc đảm bảo rằng không có ai mang vi rút xâm nhập vào nơi làm việc. Một nghiên cứu trên 30.000 người cho thấy chỉ 12% những người bị nhiễm bệnh bị sốt từ 100 độ trở lên. Thêm vào đó, có tới 45% những người bị COVID-19 không có triệu chứng nhưng vẫn dễ lây lan.

Tuy nhiên, máy quét nhiệt có thể đáng giá nếu có nhiều người cần được kiểm tra cùng một lúc — chẳng hạn như tại sân bay, sự kiện thể thao, buổi hòa nhạc hoặc nhà máy chế biến thực phẩm. Máy quét cũng có thể là phương tiện sàng lọc đầu tiên hiệu quả tại bất kỳ nơi làm việc nào khi kết hợp với các biện pháp kiểm tra khác, chẳng hạn như yêu cầu công nhân điền vào bảng câu hỏi yếu tố rủi ro trước khi họ vào làm việc và đưa ra thông điệp nhất quán rằng nhân viên nên ở nhà nếu họ cảm thấy ốm.

Đối với các công ty nhỏ hơn, chúng tôi đề xuất loại 400 đô la" máy quét nhiệt" để sàng lọc từng người một. Các máy quét khác có thể bắt đầu từ $ 1500.

Làm thế nào nó hoạt động

Máy quét nhiệt thường được khuyến khích đặt ở lối vào, chẳng hạn như một tấm bảo vệ lối vào. Máy quét nhiệt mới của chúng tôi cũng có chức năng khử trùng, vì vậy nhân viên có thể khử trùng tay trong khi đo nhiệt độ.

Trước khi tất cả điều này xảy ra, người sử dụng lao động nên lập một kế hoạch về cách xử lý nếu xác định được nhiệt độ cao. Nếu muốn, cửa ra vào có thể được khóa tự động trước khi nhân viên đến.

Nên kiểm tra nhiệt độ lần thứ hai cho bất kỳ ai bị gắn cờ. Việc đọc tiếp theo nên thông qua một phương pháp khác và ở một địa điểm khác ngoài những nơi khác và nơi các câu hỏi có thể được trả lời riêng.