Mục tiêu theo 2 cách, Walmart có thể đưa Signage kỹ thuật số lên cấp độ tiếp theo

- Jul 26, 2019-

2 cách Target, Walmart có thể đưa các bảng hiệu kỹ thuật số lên một tầm cao mới

Repoterd bởi Signage kỹ thuật số ngày hôm nay

istock-1081922324.jpg__640x360_q85_crop_subsampling-2.jpg

Là một khách hàng và nhà văn công nghệ, tôi thường chú ý đến cách các nhà bán lẻ lớn sử dụng công nghệ như bảng hiệu kỹ thuật số trên mặt tiền cửa hàng. Mặc dù tôi không thể nói cho mọi cửa hàng (vì nhiều cửa hàng sẽ chạy các chiến dịch dùng thử), tôi nhận thấy một mô hình với cách các nhà bán lẻ trong khu vực của tôi như Target và Walmart sử dụng bảng hiệu kỹ thuật số.

Mục tiêu chẳng hạn, sử dụng biển báo kỹ thuật số để:

  • Đẩy ra các video âm nhạc mới nhất trong phần giải trí.

  • Đẩy ra các quảng cáo Target mới nhất.

  • Cung cấp các video thương hiệu nhấn mạnh hình ảnh thương hiệu thời trang, hạnh phúc.

Walmart, mặt khác thường sử dụng các biển báo để:

  • Cung cấp quảng cáo trên toàn cửa hàng.

  • Tích hợp màn hình cạnh kệ để cung cấp thông tin hoặc video về sản phẩm.

  • Thu hút các vòng lặp trên các ki-ốt.

Mặc dù đây là tất cả các sử dụng hợp lệ cho các bảng hiệu kỹ thuật số, các nhà bán lẻ lớn này có thể đẩy công nghệ đi xa hơn để cung cấp trải nghiệm khách hàng cấp độ tiếp theo thông qua nội dung tương tác và năng động.

Tương tác

Biển báo kỹ thuật số đang ngày càng trở nên tương tác hơn khi ranh giới giữa các ki-ốt và màn hình mờ. Lý do cho điều này là rõ ràng, bởi vì tính tương tác cung cấp sự tham gia trực tiếp của khách hàng và phân tích thời gian thực.

Các nhà bán lẻ lớn như Target và Walmart có thể hưởng lợi rất nhiều từ các bảng hiệu kỹ thuật số tương tác. Ví dụ: họ có thể triển khai các ki-ốt chơi game có thương hiệu thách thức khách hàng đánh bại số điểm cao để kiếm phiếu giảm giá. Hoặc họ có thể sử dụng màn hình tương tác để cho phép người dùng khám phá tất cả các kích thước và tính năng của sản phẩm, chẳng hạn như máy trộn nhà bếp. Hoặc họ có thể cung cấp bản đồ tìm đường 3 chiều đầy đủ để khách hàng có thể dễ dàng tìm đường đi khắp cửa hàng mà không phải hỏi nhân viên.

Hoặc để đơn giản hơn nữa, nhà bán lẻ có thể triển khai màn hình tương tác cho phép khách hàng đăng ký chương trình khách hàng thân thiết hoặc thẻ tín dụng bằng cách nhập thông tin cá nhân của họ.

Tính tương tác cung cấp nhiều lợi ích như tăng trải nghiệm của khách hàng, tăng thời gian dừng và cải thiện hình ảnh thương hiệu tổng thể. Các nhà bán lẻ ít nhất nên xem xét sử dụng màn hình tương tác khi họ kiểm tra chiến lược quảng cáo của họ

Năng động

Các chiến dịch động liên quan đến việc điều chỉnh nội dung dựa trên các yếu tố bên ngoài, từ thời tiết, thời gian trong ngày hoặc nhận dạng khách hàng.

Ví dụ: màn hình có thể sử dụng công nghệ phát hiện khuôn mặt để xác định giới tính, tuổi tác và tâm trạng của khách hàng và sau đó phân phối nội dung phù hợp với đối tượng đó.

Đối với một nhà bán lẻ lớn như Target hay Walmart, họ có thể triển khai màn hình LCD cơ bản trên toàn cửa hàng, cung cấp các thông điệp đặc biệt dựa trên khách hàng hoặc thời tiết. Ví dụ, nếu trời mưa, màn hình có thể hiển thị hình ảnh của một chiếc ô với số lối đi nơi đặt nó. Hoặc nếu khách hàng có tâm trạng xấu, màn hình có thể thông báo cho họ về việc giảm giá kẹo hoặc cà phê trong cửa hàng.

Một điều cần lưu ý với nội dung động là các nhà bán lẻ nên tránh làm mất lòng khách hàng. Họ không nên gọi khách hàng bằng tên hoặc sử dụng thông tin thực sự "cá nhân". Các màn hình không nên trực tiếp xác định khách hàng trực tiếp mà nên thu thập dữ liệu ẩn danh, chẳng hạn như có bao nhiêu người thuộc một giới tính hoặc nhân khẩu học nhất định dừng lại để xem màn hình và trong bao lâu.

Điều quan trọng là cung cấp giá trị cho khách hàng mà không làm họ thất vọng.