Ki-ốt tự đặt hàng mang đến nhà hàng những gì

- Sep 30, 2019-

self ordering kiosk

Ki-ốt của Taco Bell giúp tăng cường thực đơn


bởi Elliot Maras


Khi Taco Bell bắt đầu tung ra các ki-ốt tự đặt hàng theo sáng kiến All Access của mình trong năm nay, đội ngũ quản lý hoàn toàn mong đợi nhiều khách hàng sẽ được phục vụ nhanh hơn và sẽ có ít lỗi đặt hàng hơn. Một lợi ích không rõ ràng là sự đánh giá đầy đủ hơn về thực đơn của nhà hàng, theo Rishi Gupta, giám đốc công nghệ.

"Mọi người sẵn sàng thử nhiều thứ khác nhau", Gupta nói với Kiosk Marketplace trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại, đề cập đến các tùy chỉnh đặt hàng tại 5.300 cửa hàng hiện có ki ốt. Thương hiệu đang trên đường triển khai toàn bộ tới 7.000 cửa hàng trong nước vào cuối năm 2019. "Khi sức mạnh tùy biến toàn bộ thực đơn được đặt ra cho người tiêu dùng, bầu trời là giới hạn. Chúng tôi đang thấy những điều khác nhau trên bảng , "Gupta nói, thêm rằng những người ăn chay bây giờ thấy việc thay thế đậu bằng thịt dễ dàng hơn thông qua ki-ốt và một người nhận quyền đã báo cáo việc bán hết jalapenos nhanh hơn bao giờ hết.

Taco Bell đã giành giải thưởng Nâng cao năm 2019 cho Kiosk nhà hàng tốt nhất từ Hiệp hội trải nghiệm khách hàng tương tác cho kiosk tự đặt hàng truy cập hoàn toàn được triển khai trên màn hình khổ lớn 22 inch của Elo.


Phản hồi tích cực của khách hàng

Đầu vào trên phương tiện truyền thông xã hội và từ các cuộc khảo sát khách hàng của Taco Bell cho thấy khách cảm thấy họ có thể dành nhiều thời gian hơn để khám phá thực đơn tại ki-ốt vì họ cảm thấy bớt vội vàng hơn khi đặt hàng cho nhân viên thu ngân, Gupta nói. Ví dụ, một khách hàng báo cáo đã cảm thấy miễn cưỡng khi đặt câu hỏi cho nhân viên thu ngân về các tùy chỉnh so với đặt hàng với ki ốt.

"Khách rất hào hứng khám phá những phần mới trong thực đơn của chúng tôi, với tốc độ của họ và có thể xác nhận trực quan đơn hàng của họ là chính xác", ông nói. Đơn đặt hàng của khách được phục vụ trong ít hơn hai phút, tương tự như các đơn đặt hàng truy cập.

Công ty đã thấy nhiều học hỏi trong suốt quá trình. Bao gồm cả hậu cần và phối hợp liên quan với một dòng thời gian tích cực cài đặt gần 500 kiốt mỗi tháng.


Trong khi thường có hai ki-ốt trên mỗi cửa hàng, một cửa hàng có tám. Các cửa hàng có nhiều hơn hai ki-ốt thường không có ổ đĩa. Địa điểm cửa hàng thử nghiệm thí điểm ở Quận Cam, California, có sáu ki-ốt.

Mỗi địa điểm có một nhà vô địch dịch vụ chịu trách nhiệm chào đón khách hàng khi họ đến. Những nhân viên này thường là những người đề nghị giúp đỡ các ki-ốt nếu cần.

Khách có thể thanh toán tại các ki-ốt bằng thẻ tín dụng và ví di động, nhưng không phải bằng ứng dụng di động Taco Bell trừ khi họ cũng sử dụng nó để đặt hàng, Gupta nói. Và trong khi công ty đang nghiên cứu các tùy chọn khác nhau cho ứng dụng, ông nói, không có kế hoạch cung cấp thẻ quà tặng kỹ thuật số.

Hầu hết các khoản thanh toán tại các ki-ốt được thực hiện bằng thẻ tín dụng, nhưng thanh toán di động đang tăng lên khi sử dụng chung của nó mở rộng. Mặc dù không có kế hoạch thêm thanh toán tiền mặt vào các ki-ốt, khách hàng có thể đặt hàng tại ki-ốt và trả tiền mặt tại quầy thu ngân.

Các ki-ốt cung cấp biên lai email và văn bản, nhưng không cung cấp biên lai in. Khách muốn nhận hóa đơn in có thể lấy chúng từ một nhân viên thu ngân.

Khách có thể đặt rượu tại các ki-ốt trong các nhà hàng Cantina cung cấp nó, điều này phụ thuộc vào thẩm quyền của địa điểm, Gupta nói. Ki-ốt nhắc khách hàng đến quầy để xác minh tuổi với nhân viên.


Định kiến nhộn nhịp

Gupta ngần ngại đưa ra những khái quát về người dùng kiosk. Nhưng ông cho biết những định kiến về thiên niên kỷ thích kiosk và boomer baby không thích kiosk không đúng. "Tôi đã đi vào nhà hàng nơi tôi đã thấy những khuôn mẫu đó đảo ngược," ông nói.

Một mô hình mà ông nhận thấy là sự ưu tiên cho các ki-ốt bởi những người mà tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai của họ, vì kiosk cho phép đặt hàng dựa trên hình ảnh và các tùy chọn đa ngôn ngữ, ông nói, ngoài các khả năng của ADA bao gồm hỗ trợ đầu tiên trong ngành cho khách khiếm thị .

Các ki-ốt đã trở nên phổ biến nhất tại các địa điểm gần các trường đại học, Gupta nói. Khách hàng ở những địa điểm này đã được biết đến xếp hàng phía sau ki ốt thay vì quầy thu ngân.

Nhìn chung, những người được nhượng quyền đã hoan nghênh các ki-ốt kể từ khi họ cải thiện sự hài lòng của khách và kích thước kiểm tra trung bình.

Thách thức lớn nhất trong buổi giới thiệu là điều phối hậu cần khổng lồ của các kiosk cài đặt, Gupta nói.

Taco Bell từ chối đưa ra một tỷ lệ phần trăm cụ thể của doanh số thông qua các ki-ốt hoặc thông tin tài chính khác về các ki-ốt.