Các chức năng của phần mềm màn hình cảm ứng của hệ thống hỏi đáp cảm ứng trên ki-ốt hỏi đáp tự phục vụ là gì?

- Dec 07, 2020-

Kiosk thường hỗ trợ những chức năng nào? Máy hỏi tự phục vụ là một thiết bị tương tác giữa người và máy tính tích hợp công nghệ đa phương tiện, công nghệ cảm ứng, công nghệ Internet và bộ khuếch đại âm thanh. Hoạt động đơn giản, linh hoạt và mạnh mẽ. Nó chủ yếu được sử dụng để kinh doanh tự phục vụ trong một số dịp cụ thể. Nó thường được sử dụng trong các ngân hàng, bệnh viện, trung tâm chính phủ, hội trường văn phòng, điện lực, danh lam thắng cảnh, thư viện, khách sạn,… Vậy các bạn có biết kiosk truy vấn tự phục vụ có những chức năng gì không? Hôm nay, biên tập viên của mạng màn hình cảm ứng' Trung Quốc sẽ phổ biến nó cho mọi người. Các mô-đun chức năng của máy hỏi tự phục vụ cảm ứng là gì và nó có thể đạt được những chức năng gì?


1. Truy vấn cảm ứng trực tuyến


Chạm vào máy hỏi tự phục vụ, chức năng cơ bản nhất đương nhiên là chức năng điều tra. Bản chất tương tự như điện thoại di động. Tất cả các hoạt động được hoàn thành bằng cách chạm vào màn hình. Đây là lý do tại sao máy yêu cầu tự phục vụ lại phổ biến. Nó là rất thuận tiện. Thông tin yêu cầu có giao diện đơn giản, với hình ảnh, văn bản và âm thanh, chỉ cần làm theo hướng dẫn trên màn hình là bạn có thể thao tác mà không cần biết máy tính.


2. Nhận dạng khuôn mặt và đọc thông tin cá nhân


Máy truy vấn tự phục vụ hỗ trợ đầu đọc thẻ và mô-đun camera nhận dạng khuôn mặt. Người dùng có thể sử dụng thẻ ID thế hệ thứ hai hoặc nhận dạng khuôn mặt để hoàn thành các giao dịch kinh doanh cá nhân sau khi đọc thông tin, chẳng hạn như đăng ký bệnh viện, phòng dịch vụ chính phủ, v.v.


3, chức năng in


Giờ đây đối với doanh nghiệp, nhiều người cần in các thông tin xác thực, thông tin liên quan, máy tự phục vụ cảm ứng truy vấn tất cả trong một, có chức năng in, lấy nội dung thông tin trên thiết bị đầu cuối, chọn in, bạn có thể tự in. Ví dụ, khi đăng ký tại bệnh viện hoặc ngân hàng, bạn có thể in một biên lai nhỏ. Tại ngân hàng, bạn cũng có thể cung cấp thẻ ngân hàng để truy vấn chi tiết tiêu dùng, in hóa đơn thanh toán, ... Rất tiện lợi, tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả.


4, phát lại quảng cáo đồ họa và video


Khi kiosk yêu cầu tự phục vụ không hoạt động, nó có thể phát một số điểm nóng về tin tức hiện tại, thông tin chính sách và cũng có thể phát quảng cáo thương mại, hỗ trợ âm thanh và video, hình ảnh, văn bản, tài liệu, thời tiết, v.v. để đạt được doanh thu quảng cáo.


Trên đây là phần giới thiệu về các chức năng cơ bản của kiosk hỏi đáp cảm ứng. Nếu bạn cần biết thêm thông tin và giới thiệu thiết bị về ki-ốt tự hỏi, bạn có thể vào trang web màn hình cảm ứng của Trung Quốc. Đây là nhà cung cấp hệ thống thiết bị trưng bày thương mại với đầy đủ chủng loại và đảm bảo chất lượng.