Làm thế nào để màn hình mantain máy trong mùa hè

- Apr 10, 2018-


Vào mùa hè, cho dù đó là máy quảng cáo LCD trong nhà hay ngoài trời, màn hình LCD cần phải được bảo trì.Chúng ta đều biết rằng màn hình ghép nối LCD có hiệu suất ổn định chưa từng có với các màn hình khác. Thông thường, tuổi thọ của sản phẩm là khoảng 60.000 giờ. Rất ít vấn đề xảy ra trong quá trình hoạt động. Một khi vấn đề phát sinh, về cơ bản là do thiếu bảo trì dài hạn và lão hóa các thành phần nội bộ, do đó, hàng ngày bảo vệ công việc trên cuộc đời của màn hình LCD màn hình không thể bỏ qua.


Nói chung, các vấn đề phát sinh từ sự thiếu thận trọng dài hạn là một số nhức đầu, và tất cả đều là những phần quan trọng của hệ thống. Nếu vấn đề nghiêm trọng, chi phí bảo trì sẽ vượt quá chi phí bảo dưỡng hàng ngày. Do đó, những thói quen tốt sau đây phải được phát triển trong hoạt động hàng ngày của màn hình LCD nối.


1.Cẩn thận mở nắp bảo vệ phía sau LCD

Nhiệt độ mùa hè nói chung là cao, một số người dùng sẽ mở nắp lưng để tạo điều kiện tản nhiệt của màn hình LCD, nhưng chúng không được mở trong điều kiện sống. Ngay cả sau khi bị ngắt điện, điện áp giữa điện áp lưu giữ rất cao. Biến áp CFL có điện áp cao khoảng 1000V, rất có thể làm hỏng người vận hành.


2. tránh chạm vào màn hình với nỗ lực rất lớn hoặc các vật sắc nhọn

Màn hình kết nối tinh thể lỏng rất tinh tế, chống tương phản kém, rất dễ gây ra các điểm xấu trên màn hình, đó là lý do tại sao một số người dùng sẽ tìm ra nguyên nhân của các điểm xấu sau một thời gian sử dụng và tình huống này khó khắc phục


3.Không chạy trong điều kiện ẩm ướt

Cách bố trí bên trong của màn hình LCD rất chính xác, và môi trường ướt sẽ gây ra sự ăn mòn và oxy hoá để tạo thành mạch ngắn. Vì vậy, tại những nơi có nhiều mưa và độ ẩm cao, chúng ta phải làm một công việc khử mùi phòng và cố gắng giữ cho nó khô ráo.


Nếu bạn nhận thấy độ ẩm trên màn hình, hãy lau nhẹ nhàng bằng vải mềm và sau đó bật màn hình. Tuy nhiên, khi thấy độ ẩm bên trong bảng điều khiển màn hình LCD, bạn cần phải bảo dưỡng chuyên nghiệp.Không cho phép bảng điều khiển LCD kết nối được bật mà không cần loại bỏ độ ẩm. Nếu không, điện cực tinh thể lỏng sẽ bị ăn mòn, gây tổn thương vĩnh viễn.

卧式人字主图13-5.jpg